Giải đáp “tất tần tật” các câu hỏi về ô nhiễm nguồn nước tại TPHCM

Ô nhiễm nguồn nước, nước sinh hoạt tại các gia đình ở TPHCM kém chất lượng, những nguy cơ tiềm ẩn nếu sử dụng nguồn nước này để ăn uống hàng ngày, biện pháp nào cho nguồn nước thực sự sạch… Tất tần tật sẽ được giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây.

Câu hỏi 1: Tại sao nước máy thành phố có mùi clo nồng nặc? Nếu sử dụng có gây ảnh hường hay không?

Nước máy tại TPHCM hiện nay hiện tượng clo dư rất phổ biến, tuy nhiên, lượng clo nồng đặc khiến người dân lo lắng và đặt ra câu hỏi, thắc mắc rằng sử dụng nguồn nước này ăn uống có ảnh hưởng đến cơ thể hay không?

Clo được sử dụng trong nước máy giúp khử trùng và góp phần đảm bảo chất lượng nguồn nước. Tuy nhiên, nồng độ clo quá cao do sau khi khử trùng không được làm sạch, thậm chí có nơi dư lượng clo cao vượt mức. Sử dụng nước máy này để khiến người dùng vô cùng khó chịu, nếu dùng nấu ăn làm giảm hương vị món ăn. Nếu nồng độ clo vượt mức cho phép còn gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nước máy tại TPHCM hiện nay hiện tượng clo dư rất phổ biến

Câu hỏi 2: Nước máy đun sôi có cặn trắng dưới đáy nồi là do đâu?

Ngày càng phổ biến hiện tượng nước máy sau khi đun sôi xuất hiện cặn trắng dưới đáy nồi. Đây là do nước chứa thành phần Ca, Mg vượt quá mức cho phép hay còn gọi là nước cứng. Khi đó, nước đun sôi sẽ sảy ra phản ứng, kết tủa cặn.

Nhưng tại sao nước máy đã qua xử lý lại có hiện tượng này? Đây là do quá trình xử lý nước tại nhà máy không đảm bảo chất lượng. Sử dụng nước cứng trong thời gian dài với nồng độ vượt tiêu chuẩn gây nên một số căn bệnh về thận, tắc mạch máu và nhiều hệ lụy khác nên không thể chủ quan.

Câu hỏi 3: Có đến 20% tỷ lệ người dân HCM đang sử dụng nước không đảm bảo chất lượng. Giải pháp là gì?

Có một thực tế đang diễn ra tại TPHCM hiện nay chính là gần 20% tỷ lệ người dân vẫn hàng ngày phải sử dụng nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo chất lượng, nguồn nước “tự chế” và khai thác ngầm. Nguồn nước này thường chứa kim loại nặng, nhiễm phèn, màu, mùi do ô nhiễm gây ra. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi nó là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh ở con người, thậm chí cả các căn bệnh nguy hiểm.

Nước máy đun sôi để nguội vẫn chưa thực sự an toàn

Câu hỏi 4: Nước máy đun sôi, để nguội có thực sự an toàn?

Theo cách làm xưa, nhiều gia đình sử dụng phương pháp đun sôi để nguội truyền thống. Tuy nhiên, khoa học ngày nay đã chứng minh nguồn nước đun sôi chưa thực sự đảm bảo chất lượng vì vi khuẩn sẽ tái nhiễm trở lại sau một thời gian nhất định.

Khuyến cáo người dân chỉ nên uống đun sôi trong ngày, và tuyệt đối không uống nước đã để quá 3 ngày vì lúc này vi khuẩn đã thâm nhập trở lại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Câu hỏi 5: Có nên sử dụng nước đóng bình hay không?

Sử dụng nước đóng bình uy tín đảm bảo chất lượng nhưng chi phí cao. Nếu sử dụng nước đóng bình từ các cơ sở nhỏ lẻ, không được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt thì không an toàn, thậm chí tiền mất tật mang.

Máy lọc Geyser giải pháp số 1 giải quyết vấn đề ô nhiễm nguồn nước

Câu hỏi 6: Giải pháp SỐ 1 giải quyết vấn đề ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt tại TPHCM?

Hiện nay trong tất cả các biện pháp vừa giải quyết vấn đề ô nhiễm, vừa cung cấp nguồn nước sạch tiêu chuẩn để sử dụng ăn uống trực tiếp tiện lợi thì giải pháp sử dụng máy lọc nước Nano Geyser chính hãng được ưu tiên hơn cả, cũng là giải pháp số 1 không nên qua, đặc biệt với dòng máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 3 thiết kế dành riêng cho nguồn nước sinh hoạt tại Việt Nam.

Nhờ công nghệ lọc cao cấp nhất hiện nay, lại tích hợp các tính năng lọc đa năng đảm bảo loại bỏ hoàn toàn mọi thành phần tạp chất, hóa chất, màu, mùi, khử clo và nước cứng, diệt khuẩn… Nguồn nước lọc đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn nước sạch để sử dụng trực tiếp an toàn ngay tại vòi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *