Giải pháp xử lý nước sinh hoạt nhiễm kim loại nặng

Kim loại nặng là những khoáng chất tồn tại trong môi trường tự nhiên như đất, nước. Nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng là nguồn có chứa hàm lượng kim loại quá cao, vượt mức cho phép nhiều lần.

Việc sử dụng nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng có thể gây ra những hệ quả xấu cho sức khỏe của con người. Chính vì vậy mà con người cần phải có những biện pháp xử lý nước sinh hoạt bị nhiễm kim loại trước khi đưa vào sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Tại sao nguồn nước lại bị nhiễm kim loại nặng?

Nước bị nhiễm kim loại nặng là nguồn nước có chứa những kim loại với hàm lượng cao hơn mức cho phép. Thông thường, nước bị nhiễm kim loại thường gặp như nước nhiễm chì, thủy ngân, nhiễm asen và cadmium…. Ngoài ra thì nhiều loại kim loại nặng khác như sắt, kẽm, nhôm, đồng, crôm, magie… cũng có thể bắt gặp trong nguồn nước sinh hoạt với hàm lượng tương đối cao.

Sự xuất hiện của các kim loại nặng trong nước với hàm lượng cao như vậy là vì các kim loại này tồn tại trong trầm tích tự nhiên, trải qua các quá trình xói mòn, sạt lở chúng thấm nhiễm và tồn tại trong nước như một lẽ tất yếu. Mặt khác, trong các ngành sản xuất cũng sử dụng vật liệu chủ yếu là kim loại cho nên chúng theo theo dòng chảy chất thải công nghiệp, dần dà thấm nhiễm vào nguồn nước mặt và nguồn nước ngầm.

Nước bị nhiễm kim loại nặng xảy ra phổ biến

Các gia đình sử dụng nguồn nước ngầm như nước giếng khơi, giếng khoan rất hay gặp phải tình trạng nước bị nhiễm kim loại nặng. Thậm chí, ngay cả nguồn nước máy đã qua xử lý thì nhiều khi vẫn không tránh khỏi sự thấm nhiễm kim loại bởi sự xâm nhiễm trở lại trong quá trình nước được vận chuyển từ nơi xử lý đến nơi sử dụng.

Sử dụng nước sinh hoạt nhiễm kim loại nặng có nguy hại gì?

Ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của việc sử dụng nước nhiễm kim loại nặng trong sinh hoạt hàng ngày là nó gây tổn thương nhiều cơ quan như gan, thận.. thậm chí là tổn thương hệ thần kinh. Bên cạnh đó nó cũng gây ức chế quá trình phát triển của cơ thể, làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư và trong nhiều trường hợp nặng thì có thể khiến người bệnh bị tử vong.

Sử dụng nước sinh hoạt nhiễm kim loại nặng có nguy hại lớn đến sức khoẻ

Nếu thường xuyên ăn uống nước sinh hoạt nhiễm một số kim loại như thủy ngân hay chì mà không dùng máy lọc nước để xử lý trước khi sử dụng thì có thể các chất độc sẽ gây đột biến hoạt động của hệ thống tự miễn dịch, có nghĩa là cơ thể con người có thể bị tấn công bởi chính các tế bào bạch cầu trong hệ thống miễn dịch của mình. Điều này có thể dẫn đến nhiều bệnh tật liên quan đến thận, hệ tuần hoàn và hệ thần kinh.

Trẻ em thường có hệ miễn dịch yếu cho nên nếu sử dụng nước nhiễm kim loại nặng có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng hơn như suy giảm trí nhớ, làm giảm khả năng học tập, gây thiệt hại cho hệ thần kinh và khiến trẻ mất kiểm soát hành vi. Nếu với hàm lượng cao và lâu dài thì nước nhiễm kim loại nặng có thể gây tổn thương não không hồi phục ở trẻ.

Giải pháp xử lý nước sinh hoạt nhiễm kim loại nặng như thế nào để bảo đảm an toàn tốt nhất?

Giải pháp tiện ích và tối ưu nhất hiện nay đó là sử dụng máy lọc nước Karofi

Như đã nói ở trên thì ngay cả nguồn nước máy đã qua xử lý cũng vẫn có thể bị nhiễm kim loại nặng. Do đó, cần phải có biện pháp xử lý nước sạch có thể dùng ngay để tránh sự xâm nhập của kim loại vào nguồn nước.

Giải pháp tiện ích và tối ưu nhất hiện nay đó là sử dụng máy lọc nước Karofi. Với sản phẩm này, các gia đình có thể hoàn tòan yên tâm bởi nguồn nước đầu ra đã được loại bỏ hoàn toàn những tạp chất, kim loại, vi khuẩn có hại. Nước đầu ra đảm bảo tinh khiết, giàu khoáng chất có thể uống ngay tại vòi. Chính vì thế mà nguồn nước từ máy lọc nước Karofi là nguồn nước sinh hoạt tốt nhất cho gia đình. Và sử dụng máy lọc nước Karofi chính là giải pháp an toàn hàng đầu hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *