Vì sao nước máy đun sôi có cặn trắng dưới đáy nồi? Nguyên nhân?

Nước máy đã qua hệ thống xử lý của nhà máy thì tại sao lại có hiện tượng đun sôi kết tủa cặn trắng dưới đáy nồi? Nguyên nhân của tình trạng này là gì? Liệu rằng điều này có gây nên những ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?

Nước máy đun sôi có cặn váng trắng dưới đáy nồi, vì sao?

Hiện tượng nước máy đun sôi có cặn trắng diễn ra ngày càng phổ biến, thậm chí, tình trạng này sảy ra ở mức độ nặng có thể gây tắc, kết tủa tại đường ống dẫn nước, các dụng cụ chứa nước… Trong thành phần của nước này chứa hàm lượng Ca, Mg mức độ cao và có thể vượt mức cho phép. Sau khi đun sôi, hàm lượng Ca, Mg sảy ra phản ứng hóa học và tạo ra kết tủa, bám dưới đáy nồi, dụng cụ chứa đựng nước.

Hiện tượng nước máy đun sôi có cặn trắng diễn ra ngày càng phổ biến

Nguyên nhân của tình trạng nước đun sôi có váng trắng là gì?

Lý giải nguyên nhân của tình trạng này có hai nguyên nhân chính, khách quan và chủ quan. Nguyên nhân khách quan là do công nghệ xử lý nước không đảm bảo, nhất là tại các nhà máy xử lý nước nhỏ lẻ, công nghệ lạc hậu như tại TPHCM hiện nay. Nguyên nhân chủ quan là do việc vận chuyển trong đường ống, vỡ đường ống thâm nhập tạp chất, do bể chứa không đảm bảo điều kiện vệ sinh… Đây đều là nguyên nhân khiến nguồn nước bị suy giảm chất lượng nước sinh hoạt.

Với nguồn nước ngầm, tình trạng nước nhiễm Ca, Mg nặng (nước siêu cứng) dễ gặp phải, nhất là tại khu vực gần núi đá vôi hoặc nhiều đá vôi. Nếu chỉ sử dụng phương pháp đun sôi không đảm bảo chất lượng nguồn nước. Do đó, người dân đang phải sử dụng nguồn nước này nên áp dụng giải pháp tốt hơn, xử lý tình trạng triệt để hơn như sử dụng máy lọc nước Aosmith công nghệ hiện đại nhất, khả năng làm mềm nước cứng tối ưu.

Nguyên nhân có cặn trắng là do công nghệ xử lý nước không đảm bảo

Liệu rằng sử dụng nguồn nước này có ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng?

Với nguồn nước sinh hoạt chứa hàm lượng, thành phần vượt quá mức cho phé nếu sử dụng trong thời gian ngắn người sử dụng chưa cảm nhận được những ảnh hưởng đến cơ thể. Nhưng sử dụng lâu dài tích tụ lại trong cơ thể, đến một thời điểm đủ lượng sẽ gây nên nhiều căn bệnh. Với nguồn nước nhiễm cứng cục bộ như vậy khi sử dụng làm nhanh hư hại các dụng cụ, thiết bị gia đình và gây ra những khó khăn, khó chịu cho người sử dụng.

Tư vấn giải pháp xử lý triệt để tình trạng nước đun sôi có cặn trắng đáy nồi?

Có một thực tế là các gia đình hiện nay thiên về phương thức sử dụng máy lọc nước gia đình. Với khoảng chi phí cần bỏ ra ban đầu chỉ khoảng 7 đến 8 triệu đồng là người tiêu dùng đã có thể sử dụng máy lọc có chất lượng tốt và tạo ra nguồn nước lọc tiêu chuẩn, có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải đun sôi theo cách làm truyền thống.

Máy lọc là giải pháp xử lý triệt để tình trạng nước đun sôi có cặn trắng

Nói riêng đến tình trạng nước cứng, sử dụng máy lọc nước có khả năng loại bỏ Ca, Mg trong nước cho nguồn nước lọc chất lượng nhưng hạn chế của tình trạng này là dễ gây ra hiện tượng tắc màng lọc, giảm tuổi thọ của máy lọc. Để khắc phục tình trạng trên, máy lọc nước Ao Smith được tập đoàn Ao Smith Mỹ thiết kế dành riêng cho nguồn nước Việt Nam đã khắc phục được tình trạng này và cho hiệu quả làm mềm nước cứng tốt nhất.

Nguồn nước sau lọc đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn nước sạch trên tất cả các tiêu chí, nguồn nước hoàn toàn có thể sử dụng ngay tại vòi an toàn tuyệt đối, không cần đun nấu. Đặc biệt, nguồn nước sau lọc vẫn giữ lại các thành phần khoáng chất tự nhiên thiết yếu, tốt cho cơ thể nên sử dụng nguồn nước lọc lâu dài không lo thiếu chất. Do vậy, đây là dòng máy lọc luôn được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *